โชเซ่แขวะเบลเจี้ยนศูนย์รวมของเก๊

 
โชเซ่ มูรินโญ่ คอมเมนเตเตอร์รับเชิญของสำนักข่าว อาร์ที ตีฝีปากกรีดมีดโกนอาบน้ำผึ้งเหน็บแนวขุนพลทีมชาติเบลเยียมว่าพอถึงเกมชี้เป็น ชี้ตาย ก็เสียท่าตลอด ส่วนหนึ่งเพราะผู้เล่นหลายคนเป็นของปลอมทำเหมือน
 
‘ปีศาจแดงแห่งยุโรป’ เพิ่งตกรอบรองชนะเลิศ ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2018 เมื่อพ่ายให้ ฝรั่งเศส 0-1 วานนี้ นับเป็นเกมแรกของทัวร์นาเมนต์ซึ่งไม่สามารถพังตาข่ายคู่แข่ง ทั้งที่ก่อนนั้นกดไป 12 สกอร์
นั่นทำให้เทรนเนอร์วัย 55 กะรัต มองว่า ‘ยุคทอง ฟุตบอลเบลเยียม’ เป็นการยกยอเกินจริง มีเพียงกัปตันทีม เอแด็น อาซาร์ รายเดียวเท่านั้นที่แบกทีมได้
 
“จริงอยู่ เบลเยียม อาจเป็นฝ่ายลุยใส่เมื่อตามหลัง แต่มันเปิดพื้นที่เพียบให้ ฝรั่งเศส ได้เล่นเกมสวนกลับ พวกนักเตะ เบลเจี้ยน คงกลับบ้านแบบเซ็งๆเพราะเชื่อว่าตัวเองทำได้ดีกว่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อาซาร์ ซึ่งพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อตีเสมอแล้ว”
 
“นักเตะของพวกเขาหลายๆคนกลับหายเข้ากลีบเมฆ อาจมีหือ มีอือบ้างช่วง 20-25 นาทีท้าย แต่ก็สมควรทำได้มากกว่านั้น” เจ้านายใหญ่ แมนฯ ยูไนเต็ด เหมือนจะแขวะไปยัง เควิน เดอ บรอยน์ เพลย์เมกเกอร์ แมฯ ซิตี้ ที่เขาตัดสินใจเขี่ยระหว่างร่วมงานกันฐานะ เชลซี
 
“ความเห็นส่วนตัวนี่คือเกมสำคัญสุดๆ ทว่าผู้เล่นเสาหลักของพวกนั้น หรือขุมกำลังที่โฆษณาว่าเจ๋งหลายๆคน กลับไม่สามารถแสดงตัวในแมตช์ซึ่งต้องการสุดได้”
 
หลังปี 2012 ที่ว่าคือ ‘ยุคทอง ฟุตบอลเบลเยียม’ ทว่าก็เหมือนมอเตอร์ไซค์ ดังแต่ท่อ ล้อไม่หมุน ไล่จาก เวิลด์ คัพ 2014 ตกรอบก่อนรองชนะเลิศ, ยูโร 2016 ตกรอบก่อนรองชนะเลิศ และ เวิลด์ คัพ 2018 ตกรอบรองชนะเลิศ
 


ยุคทองของ เบลเยียม ไม่เคยมีใบประกาศการันตี


กองเชียร์ปีศาจแดงยุโรปคอตก

© All Rights Reserved, Manu.in.th