Scoop ‘ผมมาเพื่อสร้างประวัติศาสตร์’

 

หลังจากรอกันมานาน ในที่สุด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ได้เปิดตัว เฟเดรีโก้ โรดรีเกส เด เปาโล ซานโต๊ส หรือ เฟร็ด กันไปเรียบร้อย
 
ที่ช้าเนี่ยเพราะต้องรอการเคลียร์เอกสารต่างๆ โดยเฉพาะ ‘เวิร์ค เพอร์มิต’ ที่กว่าจะผ่านก็ต้องรอเวลาเป็นอาทิตย์ๆ เลยทีเดียว
 
แต่ท้ายที่สุดทุกอย่างก็ไม่มีปัญหา เฟร็ด ได้เปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของ ปิศาจแดง และพร้อมสำหรับฤดูกาลต่อไปที่กำลังจะมาถึง
 
อย่ามัวเสียเวลา มาอ่านบทสัมภาษณ์ที่ทีมงานไปนั่งถอดใจความกันมาทุกประโยค เพื่อให้แฟนบอลรู้จัก นักเตะชาวบราซิลรายนี้มากขึ้นกว่าเดิม …
 

 
รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้เซ็นสัญญาร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด?
 
– ผมมีความสุขจริงๆ ผมมีความสุขที่ได้มาอยู่ที่นี่และมีโอกาสเล่นให้กับสโมสรนี้ มันคือสโมสรที่ยิ่งใหญ่และมีประวัติศาสตร์ที่ยอดเยี่ยม ถือเป็นเกียรติจริงๆที่ได้เล่นให้กับพวกเขา ผมมีความสุขที่การย้ายทีมเสร็จสิ้น และตอนนี้กำลังมองไปข้างหน้าถึงการเล่นให้กับสโมสร
 
ชื่อ ‘แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด’ มีความหมายกับคุณอย่างไร?
 
– อย่างที่ผมพูดไปนั่นแหละ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือสโมสรที่ยิ่งใหญ่ ตอนที่ผมยังเด็ก มันคือชื่อที่ผมเคยได้ยินและเป็นชื่อที่ผมเคยเห็นในเกมคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ผมยังเคยเจอกับพวกเขา ดังนั้นการได้เล่นให้กับพวกเขาในตอนนี้คือความสุขของผม สำหรับผม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีความหมายถึง ‘ความยิ่งใหญ่’
 
คุณเคยเล่นที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ในฤดูกาล 2013/14 – คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับสนามและบรรยากาศ?
 
– ผมคิดว่าชื่อมันสรุปถึงทุกสิ่ง -โรงละครแห่งความฝัน- มันคือสนามที่ยอดเยี่ยม ในครั้งนั้นผมมีโอกาสปะทะกับ ไรอัน กิ๊กส์ และผมมีความสุขที่มีโอกาสได้ดวลกับเขา ตอนนี้ผมได้ย้ายมาร่วมทีม แม้จะไม่ได้เล่นเคียงข้าง กิ๊กส์ แต่ก็ได้เล่นให้กับทีมที่เขาเคยลงสนามและต่อสู้เพื่อสีเสื้อสีเดียวกัน

 


 
ลองบอกถึงลักษณะการเล่นของคุณให้ฟังหน่อย?
 
– ผมเป็นคนที่มองไปถึงการทำงานอยู่เสมอ ในทุกๆวัน เพื่อเติบโตในฐานะนักเตะและเพื่อพิสูจน์ตนเอง นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ทำงานหนักมากๆ เพื่อแสดงสิ่งที่ดีที่สุดของตนเองออกมาในทุกๆวันเพื่อเติบโตในฐานะนักเตะ
 
อะไรคือสิ่งที่นำคุณมายัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด?
 
– เหนือสิ่งอื่นใด มันคือขนาดของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่รู้จักกันไปทั่วโลก และอันดับที่ 2 มันคือความปรารถนาที่ยิ่งใหญ่ของผมที่จะเล่นให้กับทีมที่มหัศจรรย์ทีมนี้
 
คุณคิดว่าการแข่งขันแบบไหนใน พรีเมียร์ลีก ที่กำลังรอคุณอยู่?
 
– มันจะเป็นการแข่งขันที่สำคัญ นั่นคือสิ่งที่แน่นอนอยู่แล้ว แต่ก็อย่างที่ผมเคยพูดออกไปแล้ว ผมเป็นคนที่มองไปถึงการพิสูจน์ตนเองอยู่เสมอ ผมกำลังมองไปถึงการแสดงทักษะที่ยอดเยี่ยมที่สุดของผมออกมาในทุกๆวันและทำงานเพื่อพิสูจน์จุดนั้น และนั่นหมายถึงการเล่นให้ออกมาดี ทำผลงานที่ดีใน พรีเมียร์ลีก และกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อประสบความสำเร็จและคว้าแชมป์
 
 
 

 
คุณเป็นนักเตะบราซิลคนที่ 7 ที่เล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คุณรู้จักนักเตะที่ว่ามาบ้างมั้ย?
 
– ผมรู้จักนักเตะบราซิลที่เคยเล่นให้กับ ยูไนเต็ด บางคน อาทิ อันแดร์สัน, ฟาบิโอ, ราฟาเอล คนเหล่านั้นมาจากนักเตะรุ่นเดียวกับผม และผมมีโอกาสลงดวลกับพวกเขามาบ้าง เหมือนที่ผมพูดไป มันเป็นความภาคภูมิใจที่เป็นนักเตะบราซิลอีกคนที่ได้เล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และมีโอกาสสร้างประวัติศาสตร์กับสโมสร
 
เป้าหมายของคุณในฤดูกาลหน้าคืออะไร?
 
– ผมเพียงแค่ต้องการทำงานอย่างที่ทำได้และแสดงถึงความยอดเยี่ยมของตนเองออกมา ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมมองไปถึงการคว้าแชมป์ร่วมกับเพื่อนร่วมทีมและผู้จัดการทีม เอาชนะการแข่งขันร่วมกับสโมสรและสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการประสบความสำเร็จร่วมกัน
 
อธิบายถึงชื่อเล่น เฟร็ด หน่อยสิ? เพราะชื่อเต็มๆคุณคือ เฟเดรีโก้ โรดรีเกส เด เปาโล ซานโต๊ส
 
– นั่นสิ (ยิ้ม) โดยปกติแล้วชื่อผมมันยาวไปที่จะปักลงบนเสื้อ และตอนที่ผมยังเป็นเด็ก เพื่อนๆต่างเรียกผมว่า เฟร็ด และมันเป็นสิ่งที่ติดตัวมา แต่มันก็เป็นเพียงชื่อเล่นของผมเท่านั้น ‘เฟร็ด’
 
คุณมีอะไรจะฝากถึงแฟนบอล ยูไนเต็ด ที่อยู่ทั่วทุกมุมโลกหรือไม่?
 
– ผมต้องการขอขอบคุณแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทุกๆคน แม้แต่ตอนนี้ ในขณะที่ผมกำลังเซ็นสัญญา พวกเขาหลายคนได้พยายามชักจูงผมและบอกผมให้มาร่วมทีม สิ่งนั้นมีความหมายกับผมเป็นอย่างมาก ทั้งหมดที่ผมจะบอกพวกคุณกลับไปคือผมกำลังเดินหน้าเพื่อทำงานให้หนักที่สุดและทำงานเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ให้กับสโมสรและเหล่าแฟนบอล

© All Rights Reserved, Manu.in.th