กำลังใจแด่คุณ ‘เฟอร์กี้’

 

ถือเป็นข่าวที่น่าตกใจสำหรับอาการป่วยของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟร์กูสัน มหาบุรุษ แห่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ถูกหามส่งโรงพยาบาลอย่างกะทันหันเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา
ทุกคนในวงการฟุตบอลต่างตกตะลึงกับเรื่องที่เกิดขึ้น พลันที่ข่าวถูกส่งต่อออกไปยังทั่วทุกมุมโลก คนในวงการฟุตบอลต่างทยอยออกมาให้กำลัง ‘เฟอร์กี้’ อย่างมิขาดสาย
 
ไล่ตั้งแต่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ออกแถลงการณ์สั้นๆ แต่เต็มไปด้วยความรู้สึกที่อัดแน่นในนั้น รวมไปถึงบรรดานักเตะปิศาจแดงทั้งอดีตและปัจจุบัน ได้ส่งข้อความให้กำลังใจไปยัง ‘ป๋า’ และครอบครัวของเขา
 
สำหรับ เซอร์อเล็กซ์ ในสายตาแฟนบอล เร้ด อาร์มี่ – นี่คือมหาบุรุษอันเป็นที่รักและเทิดทูนของสาวก ตลอดเส้นทางกว่า 27 ปี ที่ทำหน้าที่กุมบังเกียนในฐานะนายใหญ่แห่งรั้ว โอลด์ แทรฟฟอร์ด เขาได้ดลบัลดาลความสำเร็จจากสมองอันหลักแหลมและความคิด ความทุ่มเท รวมไปถึงความรักที่มีให้กับสโมสร
 
นี่คือช่วงเวลาที่ยากเย็นสำหรับครอบครัวของ ‘เฟอร์กี้’ ซึ่งแฟนบอลผีแดงทุกคนหวังว่าช่วงเวลานี้จะผ่านไปได้ด้วยดี …
 
แน่นอน คนในวงการลูกหนังไม่ลืมที่จะออกมาส่งมอบกำลังใจผ่านข้อความและคำพูด ไปยังอัศวินรายนี้ที่กำลังนอนรักษาตัว
 
องค์กร, บุคคล, เพื่อนสนิทมิตรสหาย หรือนักเตะทั้งเก่าและใหม่ต่างหลั่งไหลความห่วงใยไปยังชายที่ชื่อ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน
 
และนี่คือส่วนหนึ่งของข้อความที่ถูกส่งต่อไปยัง ‘เฟอร์กี้’ และครอบครัว
 
ยังมีอีกมากมายหลายล้านข้อความจากแฟนบอลทั่วโลกที่ส่งตรงไปถึงอดีต ‘นายใหญ่’ คนนี้
 
แต่ทั้งหมดทั้งมวลทุกคนต้องการเพียงแค่
 
‘หายไวๆบอส แล้วกลับมายิ้มให้พวกเราเห็นอีกครั้ง’ …
 
 

 
 
ฟีฟ่า: เราขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโลกฟุตบอลที่ส่งความปรารถนาดีไปยัง เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน
 
ยูเอฟ่า: ขอส่งความปรารถนาดีและอวยพรไปยัง เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน และครอบครัวของเขา หลังจากที่เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดในวันนี้ ทุกๆคนที่ ยูเอฟ่า หวังว่าอดีตผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และผู้แทนโค้ชของ ยูเอฟ่า จะกลับมาฟื้นตัวอย่างเต็มที่
 
สมาคมฟุตบอลสกอตแลนด์: ทุกๆคนที่สมาคมฟุตบอลสกอตแลนด์ ปรารถนาให้ เซอร์ อเล็กซ์ ฟื้นคืนสู่สภาพปกติอย่างแข็งแกร่ง
 
สโมสร อเบอร์ดีน: หลังจากทราบข่าวเมื่อคืนที่ผ่านมา ทุกๆคนที่เกี่ยวข้องกับสโมสรฟุตบอล อเบอร์ดีน ข้อส่งกำลังใจและความปรารถนาดีไปยัง เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีมของเรา และครอบครัวของเขา
 
สโมสร อาร์เซน่อล: เราทุกคนห่วงใยคุณ เซอร์ อเล็กซ์
 
สโมสร บาร์เซโลน่า: เราหวังว่าคุณจะฟื้นตัวโดยเร็ว!
 
สโสร เซลติก: ทุกๆคนที่ เซลติก ปรารถนาให้ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กลับมาสมบูรณ์และฟื้นตัวโดยเร็ว หลังจากเข้ารับการผ่าตัดในวันนี้
 
สโมสร เชลซี: ทุกๆคนที่สโมสรฟุตบอล เชลซี ขอส่งความปรารถนาดีไปยัง เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เพื่อให้เขากลับมาสมบูรณ์และฟื้นตัวโดยเร็ว หลังจากเข้ารับการผ่าตัดในวันนี้
 
สโมสร ดันเฟิร์มลิน: ทุกๆคนที่ ดันเฟิร์มลิน รู้สึกห่วงใย เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้
 
สโมสร ลิเวอร์พูล: คู่แข่งที่สำคัญ แต่ก็เป็นเพื่อนที่ยอดเยี่ยมที่สนับสนุนสโมสรฟุตบอลแห่งนี้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุด หวังว่า เซอร์ อเล็กซ์ จะฟื้นตัวกลับมาอย่างเต็มที่
 
สโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้: ทุกๆคนที่สโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ปรารถนาว่า เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน จะกลับมาสมบูรณ์และเป็นปกติโดยเร็ว
 
สโมสร เรนเจอร์ส: ทุกๆคนที่สโมสร เรนเจอร์ส ขอส่งความปรารถนาดีไปยัง เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน หลังจากการผ่าตัดเมื่อคืนที่ผ่านมา
 
สโมสร เซนต์ เมียร์เรน: ทุกๆคนที่สโมสร เซนต์ เมียร์เรน ขอส่งความปรารถนาได้ยัง เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน และภาวนาให้ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว
 
สโมสร ท็อตแน่ม: ทุกๆคนที่สโมสรขอส่งความปรารถนาดีไปยัง เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เพื่อให้เขากลับมาสมบูรณ์และฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว หลังจากต้องเข้ารับการผ่าตัดโดยด่วนในวันนี้
 
อาร์แซน เวนเกอร์: ผมเป็นกังวลเหมือนกันเพราะสัปดาห์ก่อนเรายังได้พบกัน ผมอยากส่งข้อความให้กำลังใจ และผมมั่นใจว่าบุคลิกที่แข็งแกร่งของเขาจะทำให้เขาฟื้นตัวได้
 
เป๊ป กวาร์ดิโอล่า: ขอมอบอ้อมกอดที่ยิ่งใหญ่ และความปรารถนาของเราให้กับ เคธี่ ภรรยาของเขาและครอบครัวแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมรู้สึกยินดีที่ได้ร่วมดินเนอร์กับเขาเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน และหวังว่าเขาจะฟื้นตัวในเร็วๆ นี้
 
แซม อัลลาไดซ์: เขาเป็นเพื่อนสนิทของผม และผมหวังว่าเขาจะฟื้นตัวได้โดยเร็ว
 
เอริค คันโตน่า: ความห่วงใย พละกำลัง ของผมจะอยู่กัยคุณทุกนาและวินาที เจ้านาย
 
ไมเคิ่ล คาร์ริค: มันแย่มากที่ได้ยินข่าวเซอร์ อเล็กซ์เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ผมขอส่งกำลังใจทั้งหมด และขอภาวนาให้กับเขาและครอบครัวของเขา ขอให้เจ้านายแข็งแรง
 
เดวิด เบ็คแฮม: สู้ต่อไปนะบอส ขอส่งคำอวยพรไปยีง เคธี่ และทุกคนในครอบครัว
 
คริสเตียโน่ โรนัลโด้: ความคิดและคำอธิฐานของผมอยู่กับคุณ, เพื่อนรัก, เข้มแข็ง, เจ้านาย!
 
เชส ฟาเบรกาส: เข้มแข็งไว้ เซอร์ อเล็กซ์
 
แว็งซ็องต์ ก็องปานี: พยายามเข้า เซอร์ อเล็กซ์ ขอส่งกำลังใจไปยังครอบครัวและคนใกล้ชิดของเขา
 
แกรี่ ลีนีเกอร์: รู้สึกเศร้าใจอย่างมากที่ได้ฟังข่าวว่า เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กำลังรักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาล ขอให้เขากลับมาแข็งแรง
 
ไรอัน เมสัน: ตกใจและรู้สึกเศร้าที่ได้ยินข่าวเกี่ยวกับ เซอร์ อเล็กซ์ ผมขอภาวนาให้เขาและครอบครัวจงเข้มแข็ง
 
เบนฌาแม็ง เมนดี้: เศร้ามาก … พวกเราห่วงใยคุณ เซอร์ อเล็กซ์
 
ซิมง มินโญเล่ต์: ขออวยพรให้ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน สำหรับการกลับมาสมบูรณ์และฟื้นตัวอย่างรวดเร็วหลังจากต้องเข้ารับการผ่าตัดโดยด่วนในวันนี้
 
แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล: ตกตะลึงกับข่าวของ เซอร์ อเล็กซ์ จงเข้มแข็งนะนายใหญ่ ความห่วงใยจะอยู่กับคุณ
 
อลัน เชียเรอร์: ข่าวเศร้าเกี่ยวกับ เซอร์ อเล็กซ์ ขอส่งความปรารถนาดีไปยังตัวเขาและครอบครัว
 
ดาบิด ซิลบา: ขอให้หายเร็วๆ เซอร์ อเล็กซ์

© All Rights Reserved, Manu.in.th