ชไมเคิ่ลร่วมสับ’ป็อก’ไอ้ตัวปัญหา

 
ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล คอมเมนเตเตอร์ อ็อปตัส สปอร์ต ร่วมวงวิจารณ์ ปอล ป็อกบา กองกลาง แมนฯ ยูไนเต็ด ว่าเล่นบอลไม่เจ๋งเหมือนทรงผม ดังนั้นมันจึงตัดสินใจง่ายในการเขี่ยเด็กมีปัญหาคนนี้ออกไป ดีกว่าที่ผจก.ทีม โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ทนหลอกตัวเองเหมือนทุกวันนี้
 
ป็อกบา สลัดอาการเจ็บข้อเท้าลงสนามเป็น 11 ตัวจริงนัดที่ ‘ปีศาจแดง’ เพิ่งเจ๊า อาร์เซน่อล 1-1 วานนี้ โดยภาพรวมถือว่าไร้พิษสง แถมเล่นอย่างกับขาดอารมณ์ร่วม
 
ฐานะศิษย์เก่าจึงรำคาญลูกตามากๆ แนะทีมรีบขายกองกลางแชมป์โลก ดีกว่าปล่อยให้เป็นสนิมใน ทำลายโครงสร้างให้ผุกร่อน
 
“หมอนั่นยืนเสียลึกมากๆ ผมไม่เข้าใจบทบาทของเขาในทีมจริงๆ” เจ้าของฉายา’ยักษ์เดนส์’ บ่นอุบ
 

 
“แม้ โซลชา จะทำการเปลี่ยนตัวแล้วให้ ป็อกบา ขึ้นไปยืนสูงขึ้น ก็แทบไม่มีผลงานใด จริงอยู่ในเกมมีผ่านบอลสวยๆ 2 ครั้ง แต่มันก็แค่สองหน! ไม่ใช่ 15 ครั้ง จุดนี้เริ่มเป็นปัญหาแล้ว เพราะฟอร์มบนสนามไม่ปรากฎ แต่นอกสนามชอบเรียกแขก – เปรียบเหมือนเด็กมีปัญหาในทีมฟุตบอล”
 
“เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณมีนักเตะประเภทสร้างเรื่องให้ นสพ.ตามแขวะได้ไม่เว้นแต่ละวัน, หาเรื่องมาด่าได้เสมอ – ทีมก็ควรทราบความสำคัญของหมอนั่นว่าเล่นตำแหน่งไหนแล้วสร้างประโยชน์บนสนามที่สุด เพื่อหักลบดราม่านอกฟลอร์หญ้า”
 
“แต่เมื่อดูที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ไอ้ป็อกบาเล่นตรงไหนแล้วเป็นคุณ? ณ จุดนี้ผมไม่เห็นเลย จึงทั้งสับสนและไม่เข้าใจว่าสโมสรเห็นอะไรในตัวหมอนี่”
 
“พวกขุมกำลังแวดล้อมก็ใช่ว่าขี้เหร่ แต่เป็นเจ้าตัวไม่สอดส่ายสายตาหาบอลเองต่างหาก ครึ่งแรกแทบไม่มีบทบาท ครึ่งหลังแค่กระเตื้องเล็กน้อย”
 


 
“ผมมั่นใจมากว่ามันไม่ได้เล่นในแนวทางที่เคยทำไว้ฤดูกาลก่อน ยูไนเต็ด ต้องรีบหาตำแหน่งอันเหมาะสมของ ป็อกบา ให้เจอแล้วส่งไปเล่นตรงนั้นอย่างที่ควรจะเป็น ”
 
“ลองฟังเสียงแฟนบอล 75,000 คนใน โอลด์ แทรฟฟอร์ด ดูสิ! พวกเขาไม่ปลื้มกับผลงานของ ป็อกบา มีแต่คนด่า เพราะไอ้นี่มันไม่ทุ่มเทเต็มความสามารถเพื่อทีม”
 
“สิ่งที่เราอยากเห็นคือฝีเท้าระดับเวิลด์-คลาส แสดงออกมาใต้สีเสื้อ แมนฯ ยูไนเต็ด จริงไหม? นั่นคือการบ้านที่สตาฟฟ์โค้ชต้องเค้นออกมา”
 
ด้าน โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ คู่วิจารณ์ร่วมชี้แนะว่า ป็อกบา ควรเล่นเป็นกอกกลางยอดเพชรในระบบ 4-4-2 ไดมอนด์ จะเค้นศักยภาพดีสุดออกมาทั้งยิงหรือแอสซิสต์
 
ที่ปรึกษาในการลงทุนด้าน Game&Sport ออนไลน์ ฟรีๆ สนใจร่วมลงทุนคลิกลิ้ง https://rebrand.ly/hiachai

© All Rights Reserved, Manu.in.th