ผีดีกรีรองต้องเปลี่ยนคิวหนีเรือ

 

สโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด ถูกนำเอาศักดินาที่ต่ำกว่า แมนฯ ซิตี้ เมื่อฤดูกาล 2017-18 มาเป็นเครื่องมือบังคับทีมของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ให้ต้องขยับโปรแกรม ยูฟ่า ชปล. รอบก่อนรองชนะเลิศหนี หากว่าผลจับสลากพบว่าสองทีมเมืองแมนเชสเตอร์โปรแกรมเหย้าตรงกัน
 
รายงานจาก ‘เดลี่ เมล’ แท็บลอยด์เมืองผู้ดีว่าตามกฎของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ข้อ 21.03ระบุไว้ชัดเจน หากมีสโมสรฟุตบอลมากกว่า 1 ทีม ร่วมเมืองแล้วพิกัดของสนามแข่งห่างไม่ถึง 50 กิโลเมตร ( 31 ไมล์) จะไม่อนุญาตให้เล่นเกมเหย้าในวันเดียวกันได้
 
เหตุผลเนื่องจาก ยูฟ่า เน้นหนักเรื่องการรักษาความปลอดภัย รวมถึงการจราจร หากว่าต้องมีสองเกมใหญ่ระดับทวีปฟาดเกือก แน่นอนว่ากำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมถึงฝ่ายรักษาความปลอดภัยจะไม่พอ แถมความห่างระหว่าง โอลด์ แทรฟฟอร์ด กับ เอติฮัด สเตเดี้ยม ก็เพียง 4.2 ไมล์ เท่านั้น (6.72 กิโลเมตร)
 แชมป์ลีก 2017-18 แมนฯ ซิตี้ ศักดิ์ศรีใหญ่กว่า
 

หากผลจับสลาก 2 เมืองแมนฯ คิวแข่งเหย้าตรงกัน ยูไนเต็ด ต้องสลับให้

 
มาตรการต่อไปคือเลือกว่าทีมใดจะเป็นฝ่ายย้ายหนี ซึ่งหวยก็ตกกับ ‘ปีศาจแดง’ เนื่องจากฤดูกาลที่แล้วจบพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฐานะรองแชมป์ ส่วน ‘เรือใบสีฟ้า’ เถลิงเบอร์หนึ่งประเทศ
 
เหตุผลเดียวกันนี้ก็เกิดกับ เชลซี และ อาร์เซน่อล มาแล้วในเกม ยูโรปา ลีก รอบ 16 ทีม เพราะเบื้องต้นทั้งสองค่ายได้เป็นทีมเหย้าในนัดแรกพร้อมกัน แต่เพราะหลักเกณฑ์ไม่ผ่านกฎยูฟ่า ทำให้ ‘ปืนใหญ่’ อันดับ 6 ปีก่อนต้องหลบคิวให้ ‘สิงห์บลูส์’ ฐานะเบอร์#5 ลีก

© All Rights Reserved, Manu.in.th